ป้ายโฆษณา

สัปเพเหระ เรื่องหมาๆแมวๆ

picexx01

 

 

หน้าที่ผู้ดูแลผู้ป่วยนั้นนอกจากนางพยาบาลและบุรุษพยาบาลแล้ว ก็ยังมีผู้ช่วยเฉพาะกิจอย่างเจ้าตูบสี่ขาเพื่อนผู้แสนดีของมนุษย์มาทำ หน้าที่ช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นคืนสู่สภาพร่างกายและจิตใจที่สมบูรณ์ได้โดยไว วันนี้เราก็เลยพาเจ้าตูบนักบำบัดแห่งโรงพยาบาลเด็ก จากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย นามว่า ราล์ฟ โลวิค มาให้รู้จักกัน

ตามรายงานจากเว็บไซต์เฮรัล ซัน ระบุว่า รา ล์ฟ โลวิค เป็นสุนัขพันธุ์ชเนาเซอร์ตัวเบิ้ม วัย 8 ขวบ หน้าตาแสนจะเป็นมิตร มาเยี่ยมเยือนผู้ป่วยที่โรงพยาบาลเด็กแห่งเมืองเมลเบิร์นนี้ทุก ๆ วันจันทร์ โดยมันเป็นสุนัขของนางแคโรลีน โลวิก ผู้เป็นสมาชิกของโรงพยาบาลสัตว์ ลอร์ท สมิธ ในโครงการการบำบัดโดยสัตว์เลี้ยง ซึ่งจะจัดตารางให้เจ้าตูบจำนวนหนึ่งออกเยี่ยมเยียนผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่าง ๆ โดยเฉพาะผู้ป่วยเด็ก ซึ่งเจ้าราล์ฟก็เป็นหนึ่งสุนัขพวกนั้นที่มาเยี่ยมเด็ก ๆ ในโรงพยาบาลเด็กของเมืองเมลเบิร์นอยู่เป็นประจำทุกสัปดาห์

ท่าทางเจ้าราล์ฟจะป๊อบปูล่าเป็นที่ชื่นชอบของผู้ป่วยตัวน้อยเอาเสียมาก ๆ อย่างหนูน้อยแคลร์ โคเวนเบิร์ก วัย 2 ขวบ ที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดมะเร็งที่ไตไปเมื่อ 5 วันที่ผ่านมา และกำลังอยู่ระหว่างพักฟื้น ถึงขนาดสามารถลุกขึ้นยืนและเดินเป็นครั้งแรกหลังการผ่าตัด เพื่อที่จะได้จูงเจ้าราล์ฟออกไปเดินเล่นตามทางเดินในโรงพยาบาล

"พอเธอเห็นเจ้าราล์ฟเข้ามาในห้องเท่านั้นล่ะ เธอก็ยิ้มออกมา แล้วก็พยายามประคองตัวลุกขึ้น ถึงจะโงนเงนแต่เธอก็ลุกเดินเองได้ นี่เป็นครั้งแรกหลังเธอผ่าตัดเสร็จเลยล่ะค่ะ มันดีมากจริง ๆ ที่ได้เห็นรอยยิ้มของลูกสาวอีกครั้ง" นางมารี แมคฟี แม่ของเด็กหญิงกล่าว

นอกจากมารีแล้วก็ยังมีหนูน้อย เซเก้ แฮร์ริสัน วัยเพียง 15 เดือน ที่ป่วยด้วยอาการผิดปกติทางยีนแต่กำเนิด ทำให้เขาไม่สามารถย่อยโปรตีนได้ และหากได้รับโปรตีนในปริมาณที่มากเกินไปก็สามารถเป็นอันตรายถึงชีวิต เจ้าราล์ฟแวะไปเยี่ยมพ่อหนูตัวน้อย และทั้งคู่ก็ออกมาเดินเล่นกันตามทางเดินในโรงพยาบาลเหมือนเคย โดยหนูน้อยเซเก้ที่ยังเดินไม่แข็งนักก็เดินเกาะเจ้าราล์ฟไปตลอดทาง พลางลูบขนลูบตัวมันอย่างรู้สึกสนอกสนใจ

นี่เป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรของทุก ๆ วันจันทร์ที่เจ้าราล์ฟมาทำ แถมนอกจากโรงพยาบาลแห่งนี้แล้ว มันก็ยังตระเวนไปเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลแห่งอื่น ๆ อีก 4 แห่ง ภายในหนึ่งสัปดาห์เช่นกัน นับว่าเป็นนักบำบัดคิวทองที่ฮ็อตอยู่พอตัวทีเดียว

เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลที่ดูแลเรื่องการนำสัตว์เลี้ยงบำบัดเข้าเยี่ยมผู้ ป่วยกล่าวว่า มีผลวิจัยออกมารับรองแล้วว่าสั้ตว์เลี้ยงอย่างเจ้าตูบนี้สามารถทำให้เด็ก ๆ ที่กำลังป่วย อยู่ในภาวะที่ไม่ปกติ หรือเครียด ฟื้นกลับคืนสู่สภาวะปกติได้ และทำให้พวกเขาร่าเริงสดใส มีกำลังใจดีขึ้น อันส่งผลดีต่อกระบวนการรักษาและการพักฟื้นของบรรดาผู้ป่วยตัวน้อยเป็นอย่าง มาก

Credit pet.kapook.com

 


Tagged in: Untagged 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

หน้าแรก blog ราล์ฟ เจ้าตูบนักบำบัดจากแดนจิงโจ้ ขวัญใจผู้ป่วยตัวจิ๋ว

Myblog บล็อกเกอร์

Myblog แท็ก


web page hit counter