ป้ายโฆษณา

สัปเพเหระ เรื่องหมาๆแมวๆ

picexx01

 

 

ปัจจจุบันนี้ถ้าพูดถึงปัญหาเรื่องอ้วน สำหรับคนเราก็ยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกไม่ให้ต้องเหนื่อยมากนักเมื่อเดินไต่ขึ้นที่สูง ๆ ไม่ว่าจะเป็นชั้นสองของบ้าน หรือว่าห้างร้านสรรพสินค้าต่าง ๆ แต่สำหรับสัตว์เลี้ยงที่อ้วนตุ๊ต๊ะนั้นเล่าจะทำอย่างไร

ด้วยเพื่อนสี่ขาขนฟูทั้งหลายเริ่มถูกคุกคามด้วยปัญหาน้ำหนักเกินเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อังกฤษจึงได้ผุดไอเดียแจ๋ว สร้างลิฟท์น้องหมาสำหรับช่วยขึ้นบันได "Stair of the Dog 2022" ไม่ให้พวกมันต้องตะกายบันไดจนหอบแฮ่กพุงแตะพื้น หน้าตาลิฟท์บันไดตัวนี้ก็ใช้ง่าย ลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมทรงผืนผ้าขนาดประมาณคอมเพรสเซอร์ของเครื่องปรับอากาศ มีปุ่มกดเพื่อเดินเครื่องอยู่ด้านข้าง ๆ ในตำแหน่งที่ต่ำพอที่จะให้เจ้าสี่ขาอุ้ยอ้ายยื่นขามาแตะได้สะดวก (แม้ว่าความจริงผู้ที่ใช้ปุ่มนี้น่าจะเป็นเจ้าของซึ่งใช้เท้าดันที่ปุ่มนี้มากกว่า) และกระบะอยู่ด้านบนสำหรับเป็นที่นั่งโดยสารของเจ้าขนฟู ลำเลียงพามันขึ้นไปตามรางที่ติดตั้งไว้ชิดด้านใดด้านหนึ่งของบันได เพียงเท่านี้เจ้าเหมียวหรือเจ้าตูบที่ตุ้มตุ้ยเกินกว่าจะปีนขึ้นบันเองได้โดยสะดวกก็ถูกพาขึ้นไปส่งถึงที่อย่างสะดวกสบาย

แต่อย่างไรก็ตาม Stair of the Dog 2022 ที่ว่านี้ยังเป็นเพียงแค่ตัวต้นแบบเท่านั้น ซึ่งผู้ออกแบบหวังว่าจะมีบริษัทใหญ่ ๆ สักแห่งรับมันไปต่อยอดเพื่อทำจำหน่ายแก่ตลาดสัตว์เลี้ยงต่อไป

ทั้งนี้ สัตว์เลี้ยงของชาวเมืองผู้ดีเริ่มประสบปัญหาน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์กันเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อันเกิดจากการดูแลที่ไม่ถูกต้องจากเจ้าของ อย่างการให้อาหารมากเกินไป บ่อยเกินไป หรือให้อาหารที่ไม่เหมาะสมกับสัตว์ เช่น มันฝรั่งทอด ช็อกโกแลต อาหารฟาสต์ฟู้ดทั้งหลาย หรือแม้แต่เค้กและไอศกรีม ทั้งยังมีการคาดการจากบริษัทประกัน มอร์ แดน (MORE TH>N) ของอังกฤษ ซึ่งรับทำประกันสำหรับสัตว์เลี้ยงว่า ภายในปี 2022 ครึ่งหนึ่งของเจ้าตูบในประเทศจะประสบปัญหาน้ำหนักเกินเป็นแน่แท้ ซึ่งน้ำหนักตัวที่มากเกินไปนี้จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของสัตว์อย่างเลี้ยงไม่ได้ นอกจากจะถ่วงให้กระดูกสันหลังของมันรับน้ำหนักมากเกินไปแล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหาเรื่องโรคผิวหนังตามมาอีกด้วยด้วย

แม้ว่าลิฟท์นี้จะเป็นไอเดียที่ดีที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับเจ้าสี่ขาแสนรัก แต่แทนที่จะวางแผนซื้อลิฟท์ตัวนี้ให้มัน เปลี่ยนเป็นปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบการกินอาหารของมันให้เหมาะสม และพามันออกไปเดินเล่น ออกกำลังกายบ้างจะดีกว่านะจ๊ะ ได้ทั้งสุขภาพและความสนุกสนานผูกพันร่วมกันทั้งคนทั้งสัตว์เลยล่ะ

Credit kapook.com

 


Tagged in: Untagged 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

หน้าแรก blog อังกฤษผุดลิฟต์น้องหมา ช่วยหมาอ้วนขึ้นบันได

Myblog บล็อกเกอร์

Myblog แท็ก


web page hit counter