ป้ายโฆษณา

สัปเพเหระ เรื่องหมาๆแมวๆ

picexx01    เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มีนาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 24 หมู่ 5 ต.บางหัวเสือ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตามที่ได้รับแจ้งมีแมวเพศเมียนำลูกหนูมาเลี้ยง โดยให้ดูดน้ำนมจากเต้าร่วมกับลูกแมวที่เพิ่งคลอดมาตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ปรากฏว่าพบ น.ส.สมพงษ์ กู่เจริญ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านพาไปดูแม่แมว อายุประมาณ 2 ปี กำลังนอนให้น้ำนมลูกแมวที่เพิ่งคลอดอยู่ในโอ่งลายมังกร แต่ที่น่าทึ่งคือมีลูกหนูอายุประมาณ 1 สัปดาห์ นอนเคียงข้างดูดนมแม่แมวอยู่ด้วย โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวแห่มาดูจำนวนมาก
 น.ส.สมพงษ์เปิดเผยว่า แม่แมวตัวนี้ชื่อว่า "น้องเหมียว" มีอายุได้ประมาณ 2 ปี โดยขอมาจากร้านขายของชำเพื่อนบ้าน นำมาเลี้ยงไว้ตั้งแต่เพิ่งคลอด ต่อมาวันที่ 1 มีนาคมที่ผานมา แมวตั้งท้องและคลอดลูกออกมา 3 ตัว มีเพื่อนบ้านมาขอลูกแมวเพื่อนำไปเลี้ยง 2 ตัว ตนและสามีจึงนำโอ่งลายมังกรที่ชำรุดมาเป็นที่สำหรับให้น้องเหมียวเลี้ยงลูก 
 "กระทั่งเมื่อ 1 สัปดาห์ก่อนหน้า เห็นเจ้าเหมียวไปคาบลูกหนูสภาพตัวยังแดงๆ อยู่มาให้ลูกแมวกิน  แต่ลูกแมวกลับไม่กิน ปล่อยให้ลูกหนูนอนอยู่ร่วมกันในโอ่ง และยอมให้ลูกหนูดูดน้ำนมร่วมกับลูกแมว จึงเห็นเป็นเรื่องแปลก และไปเล่าให้ชาวบ้านฟังและแห่กันมาดู" น.ส.สมพงษ์กล่าว 

    เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีแม่แมวนำลูกหนูมาเลี้ยงที่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 5 ชุมชนสะพานเขียว 5 ต.บางหัวเสือ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จนเป็นที่ฮือฮาถึงความแปลกพิสดารของสัตว์ต่างเผ่าพันธุ์นั้น ล่าสุด ลูกหนูตายลงแล้ว โดย น.ส.สมพงษ์ กู๋เจริญ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ลูกหนูเพิ่งตายไปเมื่อค่ำวันที่ 21 มีนาคม เหตุเกิดขณะนั่งดูโทรทัศน์ได้ยินเสียงแมวร้องเสียงดังหลายครั้ง จึงลุกไปดูพบลูกหนูนอนแน่นิ่ง ขณะที่แม่แมวใช้ลิ้นเลียลูกหนู
"ตรวจดูตัวหนูแต่ไม่พบบาดแผลใดในตัวหนู จึงสันนิษฐานการตายของลูกหนูน่าจะเกิดจากลูกหนูดูดนมแม่แมวโดยไม่ยอมปล่อย จนแม่แมวกระโดดออกจากโอ่งทำให้หัวหนูไปกระแทกขอบโอ่งและตายในที่สุด โดยก่อนหน้าเคยเห็นแม่แมวกระโดดออกจากโอ่งโดยมีลูกหนูดูดนมติดคาอยู่ที่อกออกมาด้วย และมาหลุดลงที่พื้นมาแล้วแต่ครั้งนั้นไม่เป็นอะไรมาก "น.ส.สมพงษ์กล่าวTagged in: Untagged 
picexx01

 

         ด้วยภัยธรรมชาติที่กำลังรุกรานมนุษย์อยู่ในขณะนี้ ทำให้หลาย ๆ ประเทศคิดหาเครื่องมือและมาตรการมาเตรียมรับมือภัยธรรมชาติที่อาจมาถึง ประเทศของตนเองแบบไม่ได้รู้ตัว โดยการตั้งศูนย์เตือนภัยของตนเองขึ้นมา แต่สำหรับเกาหลีเหนือกับเลือกวิธีง่าย ๆ ด้วยใช้สัตว์เลี้ยงเป็นสัญญาณบอกเหตุภัยพิบัติแทน
         โดย หนังสือพิมพ์โรดอง ชิมบุน ของเกาหลีเหนือ ได้รายงานว่า ทางการเกาหลีได้แนะนำให้ประชาชนในประเทศ ใช้สัตว์เลี้ยงของตนเองเป็นระบบเตือนภัยแผ่นดินไหวเบื้องต้น ด้วยการคอยสังเกตพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงว่า มีพฤติกรรมอะไรที่ผิดปรกติไปจากเดิมหรือไม่ อาทิ การที่สุนัขเกิดเห่าไม่หยุด ,วัวไม่ยอมกินอาหาร และม้ามีอาการดื้อพยายามจะออกจากคอกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งพฤติกรรมผิดปรกติเหล่านี้ สามารถใช้เป็นสัญญาณเตือนว่า กำลังจะเกิดภัยพิบัติได้
         เนื่องจากสัตว์เหล่านี้ มีประสาทสัมผัสที่ 6 จึงทำให้พวกมันรู้ล่วงหน้าว่าแผ่นดินกำลังจะเขย่าไหว ดังจะเห็นได้จาก การเกิดสึนามึถล่มแปซิฟิก เมื่อปี 2004 ที่ก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว จะเห็นว่ามีสัตว์หลายพันธุ์มีพฤติกรรมที่แปลกจากเดิม และพวกมันก็พยายามหาที่หลับภัยเพื่อหนีภัยพิบัติธรรมชาติ


Tagged in: Untagged 
picexx01

     

   

     พบหมานับพันตัวกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ตำบลบางเสาธง ขุดดินทำเป็นโพรงที่อยู่อาศัย ออกลูกหลานมากมาย

ชาวบ้านเรียก "หมารูขโมยปลาและผลไม้กินประทังชีวิต นายก อบต.เร่งประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ปัญหา

หวั่นประชากรหมารูล้นTagged in: Untagged 
picexx01

         

 


Tagged in: Untagged 
picexx01

มีโอกาสได้อ่านบล็อคที่เกี่ยวกับน้องหมาน่ารักๆ เยอะมากมาย

แต่มีเรื่องนี้ที่สะดุดในความน่ารักของเจ้าดิ๊ก หมาพันธุ์ผสม ของคุณดุสดี

เลยขออนุญาตินำความน่ารักๆ ของเจ้าหมาพันธุ์ผสมตัวนี้มาเล่าสู่กันฟัง


Tagged in: Untagged 
picexx01

 

 


Tagged in: Untagged 
picexx01

 


 


Tagged in: Untagged 
picexx01

 

ความน่ารักของเจ้าเหมียว ทำให้คนจำนวนมากหลงใหลจนต้องหามาไว้เป็นสัตว์เลี้ยง


Tagged in: Untagged 
picexx01

 

 


Tagged in: Untagged 
picexx01

 


          เป็นที่รู้กันดีว่า โรงพยาบาลสัตว์ ไม่ใช่สถานที่โปรดสำหรับน้องหมาสักเท่าไหร่ ส่วนเจ้าของก็ไม่ค่อยจะปลื้ม เพราะค่ารักษาเจ้าสี่ขาตัวโปรดมักจะแพงกว่าค่ารักษาคนเสียอีกแน่ะ.... แต่การดูแลเจ้าลูกหมาให้ห่างไกลจากโรงพยาบาลสัตว์ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะด้วยวัยที่กำลังอยู่ในช่วงอยากรู้อยากเห็น ความซนเลยอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้บ่อยครั้ง


Tagged in: Untagged 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 ถัดไป > สุดท้าย >>

Myblog บล็อกเกอร์

Myblog แท็ก


web page hit counter