ป้ายโฆษณา

สัปเพเหระ เรื่องหมาๆแมวๆ

picexx01


          สองสามีภรรยาตัดไม้เพื่อถางพื้นที่ แต่โชคร้ายฝ่ายหญิงถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิต มีสุนัขเฝ้าไม่ห่างศพ

          เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิต จึงเร่งไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า พื้นที่ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินส่วนบุคคล พบต้นสะเดาขนาดยักษ์ล้มกลางพื้นที่ แต่ใต้ต้นไม้มีเพียงแขนของคนโผล่ออกมา เจ้าหน้าที่จึงใช้เลื่อยตัดกิ่งไม้ออก และนำศพของผู้เสียชีวิตออกมา ทราบชื่อคือ นางบุญเสริม บุญสี อายุ 46 ปี ถูกต้นไม้ทับกระดูกหักทั้งตัว และยังมีสุนัขที่ชื่อเจ้ามอมนอนเฝ้าศพอยู่ไม่ห่าง นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บอีกรายคือ นายยุทธชัย ผ่องใส ซึ่งมีเพื่อนนำส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้


Tagged in: Untagged 
picexx01
Tagged in: Untagged 
picexx01

เริ่มจากเจ้าสตีวี่นั่งอยู่ข้าง ๆ หนูน้อยที่ร้องไห้งอแง จนตอนแรกนึกว่าจะรำคาญอุ้งเท้าเล็ก ๆ ของเจ้าแมวเหมียวด้วยซ้ำ แต่เจ้าแมวก็ยังเอามือไปแปะไว้ที่หัวกลม ๆ ของหนูน้อย ทั้งยังทำท่าลูบปลอบเบา ๆ "โอ๋ ๆ หลับนะครับเจ้านายตัวน้อยของผม" จนหนูน้อยเริ่มสงบ และตั้งต้นเข้าสู่ห้วงนิทราไป แถมยังทำท่าโน้มตัวเหมือนเข้าไปจุมพิตกระหม่อมน้อย ๆ ของเจ้านายตัวจิ๋วบอกให้หลับฝันดีอีกซะด้วย แล้วมันก็วางมือแปะทิ้งไว้อย่างนั้น จนแน่ใจว่าหนูน้อยคอนนาร์หลับปุ๋ยไปแน่นอนแล้ว ก่อนจะหันมาส่งสายตาให้กล้องเหมือนกับจะบอกด้วยความภูมิใจว่า "ดูสิเนี่ย ผมปลอบเจ้านายหลับไปแล้วล่ะ"


Tagged in: Untagged 
picexx01

 

 

สวัสดาคิ๊บ สวัสดีคับ :)


Tagged in: Untagged 
picexx01

 


Tagged in: Untagged 
picexx01
Tagged in: Untagged 
picexx01

 

เราคงเคยได้ยินเรื่องราวที่เจ้าของสัตว์ได้มอบมรดกทั้งหมดให้กับบรรดาสัตว์เลี้ยงของเขากันมาหลายครั้งแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ครั้งนี้พิเศษกว่านั้น เพราะคุณย่าชาวอิตาลีได้เขียนพินัยกรรมยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดให้กับเจ้าแมวเหมียวตัวโปรด แต่ทรัพย์สมบัติที่มันจะได้รับในครั้งนี้ จะทำให้เจ้าเหมียวกลายเป็น "แมวที่รวยที่สุดในโลก" เลยล่ะ
 
          โดยเว็บไซต์เดอะ เทเลกราฟ รายงานว่า เจ้าแมวผู้โชคดีตัวนี้คือเจ้า "ทอมมาซโซ" เป็นแมวสีดำขลับเพศผู้วัย 4 ปี ซึ่งเดิมมันเป็นแค่แมวจรจัดธรรมดาทั่วไป แต่ต่อมา นางมาเรีย อัสซุนต้า ซึ่งเป็นเศรษฐินีม่ายได้ไปพบมันเดินอยู่ข้างถนน ด้วยความสงสารจึงได้เก็บเจ้าทอมมาซโซมาเลี้ยงดูเป็นอย่างดี เนื่องจากนางมาเรียไม่มีลูก อีกทั้งสามีซึ่งเป็นมหาเศรษฐีที่ดินก็เสียชีวิตไปนานแล้ว 
 
          และด้วยความที่นางมาเรียมีอายุมากแล้ว เธอจึงเป็นห่วงว่า หากเธอเป็นอะไรไป เจ้าทอมมาซโซสุดที่รักจะไม่มีคนดูแล ดังนั้นแล้ว เมื่อปี ค.ศ.2009 เธอจึงให้ทนายความตรวจสอบว่ามีหน่วยงานดูแลสวัสดิภาพสัตว์ หรือหน่วยงานใดจะสามารถรับมรดกของเธอ และช่วยดูแลเจ้าทอมมาซโซได้บ้าง แต่กลับไม่มีหน่วยงานใดตรงกับความต้องการของมาเรียเลย เธอจึงตัดสินใจเขียนพินัยกรรมยกมรดกทั้งหมดของเธอให้เจ้าทอมมาซโซซะเลย 
 
          ทั้งนี้ พินัยกรรมนี้สุดแปลกนี้ก็ได้มีผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากนางมาเรีย ในวัย 94 ปี เพิ่งจะเสียชีวิตไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และส่งผลให้ทอมมาซโซได้รับมรดกเป็นเงินสด 10 ล้านยูโร (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 411 ล้านบาท) หุ้น ที่ดิน รวมทั้งแฟลต แถมยังได้บ้านอีกหลายหลังในกรุงโรม และจากสมบัติมากมายที่แมวเหมียวได้รับก็ทำให้เจ้าเหมียวทอมมาซโซกลายเป็นแมวที่รวยที่สุดในโลกไปเรียบร้อย 
 
          อย่างไรก็ตาม มีรายงานด้วยว่า ขณะนี้ ทอมมาซโซ ได้ย้ายมาอาศัยอยู่กับเจ้าของคนใหม่ในบ้านหลังหนึ่งนอกกรุงโรมแล้ว แต่ข่าวไม่ได้ระบุว่า มันมาอาศัยอยู่กับใครเพราะกลัวคนจะแห่มาหลอกลวงเอาสมบัติของเจ้าเหมียวมหาเศรษฐีไปซะงั้น
 
          แหม...ได้ยินข่าวนี้แล้ว หลายคนอยากจะขอรับเลี้ยงเจ้าทอมมาซโซขึ้นมาทันที...เฮงจริง ๆ นะเมี้ยวววว


Tagged in: Untagged 
picexx01

เจ้าทิปเปอร์ และ สคิปเปอร์
Tagged in: Untagged 
picexx01

 

 เมื่อนึกถึงลูกแมวน้อย ๆ หลายคนคงกำลังนึกถึงเจ้าเหมียวตัวจ้อยวัยกำลังซน วิ่งเล่นมุดนั่นมุดนี่ไปทั่ว อะไรรอบ ๆ ตัวมันดูจะเป็นของเล่นที่น่าสนุกสนานไปหมด วันนี้เราพาเหมียวน้อยวัยกำลังน่ารักมาให้คุณรู้จักอีกหนึ่งตัว เจ้าตัวเล็กนี้มีชื่อว่า "ออสการ์" ตอนนี้ก็อายุได้ 6 เดือนพอดิบพอดีแล้วล่ะ

          แต่เจ้าออสการ์น้อยตัวนี้ มีความพิเศษกว่าแมวทั่วไป ไม่ใช่เพราะมันเป็นแมวสายพันธุ์ดี มีราคาแพง แต่เป็นเพราะมันเป็นแมวที่ไม่มีตาต่างหาก ..ใช่แล้ว ตาทั้งสองข้างของมันบอดอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเกิดจากความผิดปกติตั้งแต่กำเนิดที่ลูกตาทั้งสองไม่สามารถก่อตัวได้ตามปกติ แม้จะฟังดูน่าเศร้า แต่ในความเป็นจริง ชีวิตของเจ้าออสการ์ก็ไม่ได้อาภัพขนาดนั้น มันยังสดใสซุกซนสมวัย มีเจ้าของที่รักมันมาก และมีผู้คนทั่วโลกที่คอยให้กำลังใจมันอยู่ ดูจากคลิปวีดิโอน่ารัก ๆ ของมันเป็นการยืนยัน ทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะอัพโหลดลงในยูทูบได้เพียงเดือนกว่า ๆ เท่านั้น  แต่ตอนนี้มียอดผู้เข้าไปคลิกชมความน่ารักของเหมียวออสการ์แล้วเป็นล้านคนเลยทีเดียว 

          Mick12321kciM จากยูทูบ ผู้เป็นเจ้าของแมวตาบอดผู้น่ารัก และเก็บช่วงเวลาน่ารัก ๆ ของเจ้าออสการ์มาฝากกัน  ยังบอกว่ามันช่างเป็นแมวที่ร่าเริงมีความสุขตลอดเวลาจริง ๆ "มีมันอยู่กับเรา ก็เหมือนได้รับพรจากพระเจ้าเลยล่ะ" 

          ถึงแม้จะเกิดมาไม่ครบสมบูรณ์ แต่ชีวิตมันก็อบอวลไปด้วยความรักขนาดนี้ เท่านี้ก็คงพอจะทดแทนกันได้นะเจ้าออสการ์


Tagged in: Untagged 
picexx01

 

 


Tagged in: Untagged 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 ถัดไป > สุดท้าย >>

Myblog บล็อกเกอร์

Myblog แท็ก


web page hit counter