ป้ายโฆษณา

สัปเพเหระ เรื่องหมาๆแมวๆ

picexx01
Tagged in: Untagged 
picexx01
Tagged in: Untagged 
picexx01

 

ใครที่กำลังเคร่งเครียดกับหลาย ๆ เรื่องที่กำลังเผชิญอยู่ ก็ขอให้ลองพักเรื่องหนัก ๆ เหล่านั้นไว้ก่อน แล้วมาดูเรื่องเบา ๆ น่ารัก ๆ ที่เรานำมาเสนอนี้กันหน่อยดีกว่า เพราะวันนี้ เรามีน้องมาน่ารัก ๆ ตัวหนึ่งที่ เจ้าของสั่งให้ไปคาบของเล่นมาให้ แต่ไป ๆ มา ๆ กลับได้ปลาค็อดตัวใหญ่มาแทนซะอย่างงั้น!
 
          เรื่องราวน่ารัก ๆ นี้เกิดขึ้นกับ "เบ็คกี้" สุนัขเพศเมียสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) วัย 5 ขวบ ที่เจ้าของคือนายโทนี่ สมิธ วัย 71 ปี มักจะพามาวิ่งเล่นอยู่แถว ๆ ชายหาดในเมืองอัลเดเบิร์ก เมืองทางตะวันออกของประเทศอังกฤษอยู่เสมอ ๆ เพื่อเป็นการออกกำลังกายและพักผ่อนไปในตัว


Tagged in: Untagged 
picexx01

 

 


Tagged in: Untagged 
picexx01
Tagged in: Untagged 
picexx01
Tagged in: Untagged 
picexx01

 


Tagged in: Untagged 
picexx01

 

โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เผย เจ้าของสัตว์เลี้ยงที่นำสัตว์มาฝากเลี้ยงที่ รพ.สัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสนแจ้งกับ เจ้าหน้าที่หากใครประสงค์ที่จะมารับไปเลี้ยงก็ยินดี เนื่องจากน้ำท่วมทำให้ไม่เหลืออะไร ขณะที่ทางโรงพยาบาลสัตว์งดรับเนื่องจากเต็มอัตราแล้ว...


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 พ.ย. ผศ.ดร. นสพ. พรชัย สัญฐิติเสรี รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์ มหาวทิยาลันเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน. เปิดเผยว่า หลังจากเกิดอุทกภัยหลายจังหวัด โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ได้รับฝากเลี้ยงสุนัข 847 ตัว อาทิ พันธุ์ร็อตไวเลอร์, ไทยบางแก้ว, โดเบอร์แมน และเยอรมันเชพเพิร์ด ซึ่งเป็นสุนัขที่ไม่ยอมให้คนแปลกหน้าเข้าใกล้ แมว 125 ตัว กระต่าย 40 ตัว กระรอก 1 ตัว กวาง 96 ตัว หมูป่า 2 ตัว รวม 1,111 ตัว

ผศ.ดร. นสพ. พรชัย กล่าวต่อว่า หลังจากที่รับฝาก เจ้าหน้าที่จะต้องทำประกันสัตว์ทุกตัว พร้อมทั้งตรวจเลือด เพื่อป้องกันการติดโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ เนื่องจากพบสัตว์บางตัวป่วยอิดโรย และผอมโซ ส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะขาดสารอาหาร เนื่องจากไม่ได้กินข้าว ร่างกายเปื้อนไปด้วยอึฉี่ของตัวเอง ขณะที่เจ้าของสัตว์บางรายที่หนีภัยน้ำท่วมไปอยู่ต่างจังหวัด ได้ฝากบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า หากใครประสงค์ที่จะมารับไปเลี้ยงก็ยินดี เนื่องจากน้ำท่วมทำให้ไม่เหลืออะไรแล้ว อย่างไรก็ดี ขณะนี้ทาง รพ.ไม่สามารถที่จะรองรับการฝากเลี้ยงเพิ่ม เพราะพื้นที่มีจำนวนจำกัด.

Credit ไทยรัฐ


Tagged in: Untagged 
picexx01เจ้าของผับไอเดียเก๋จากเขตลอนดอนเหนือ เปลี่ยนกิจการตัวเองจากผับนั่งดริ๊งค์ธรรมดา ๆ เป็นผับสำหรับคนรักสุนัข ที่ลูกค้าสามารถนำเจ้าสี่ขาสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของตัวเอง เข้าร้านไปนั่งดริ๊งค์เป็นเพื่อนได้ด้วย 

          ผับสำหรับคนรักหมาแห่งนี้มีชื่อว่า Mucky Pup แรกเริ่มเดิมทีก็เป็นแค่ผับนั่งดริ๊งค์ธรรมดา ๆ แต่จู่  ๆ นายแองกัส ฟันสตัน เจ้าของร้าน ก็ปิ๊งไอเดียดี ๆ ที่จะเพิ่มลูกค้าให้เข้าร้านมากขึ้น หลังจากพักหลัง ๆ กิจการเริ่มซบเซา เนื่องจากภาษีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เพิ่มสูงขึ้น ผู้คนจึงหันไปซื้อแอลกอฮอล์ในซุปเปอร์มาร์เก็ตกลับไปนั่งดื่มเองที่บ้าน แทนที่จะมานั่งดริ๊งค์ที่ร้าน เพราะต้องจ่ายแพงกว่าเห็น ๆ ประกอบกับปัจจุบันผู้คนในลอนดอนนิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงกันมากขึ้น แต่กลับยังไม่มีห้างร้านที่อนุญาตให้เจ้าของพาสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้ด้วยมาก เท่าไหร่ เจ้าของผับหัวใสรายนี้ก็เลยจัดการแปลงกิจการผับบาร์ของตัวเองให้กลายเป็นสถานที่สุดชิลที่ต้อนรับลูกค้าทั้งสองขาและสี่ขาซะเลย

          และผลตอบรับที่ได้ก็ดีไม่ใช่ย่อย ลูกค้าขาเที่ยวต่างพากันมาเยี่ยมเยือน พร้อมกับหนีบเจ้าตูบสี่ขาเพื่อนคู่ใจมาด้วย ดูท่าทางแฮปปี้กันถ้วนหน้า เพราะไม่ต้องทิ้งน้องหมาให้นั่งหงอย ขณะที่ตัวเองออกมาแฮงค์เอาท์ เพราะที่ Mucky Pup พวกเขาสามารถนั่งดริ๊งค์ชิล ๆ ไปได้ ในขณะที่เจ้าสี่ขาเพื่อนรักก็สามารถเอ็นจอยไปกับอาหาร และค็อกเทลสูตรสำหรับสำหรับน้องหมาไปด้วย 

          แหม~~ อะไรมันจะสุขใจไปได้มากกว่านี้ สำหรับขาเที่ยวที่รักสัตว์ จริงไหมจ๊ะ อ้อ ว่าแต่อย่าเผลอรินค็อกเทลคนให้เจ้าตูบกินล่ะ เพราะเดี๋ยวคำที่ว่า "เมาเหมือนน้องหมา" มันจะเป็นจริง
Tagged in: Untagged 
picexx01เรื่องราวความจงรักภักดีของสุนัขที่มีต่อเจ้าของ อาจเป็นเรื่องธรรมดาที่ไม่ว่าสุนัขบ้านไหนก็เป็น แต่ในบางครั้ง เรื่องธรรมดานี้มันก็เรียกน้ำตาและความเศร้าสลดของผู้ที่รับรู้ได้เป็นอย่างดี ดังเช่นเรื่องของเจ้าดันแคน สุนัขแสนรู้ที่ช่วยชีวิตเจ้าของบ้านออกมาจากกองไฟในบ้านตัวนี้

          สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า เกิดเหตุสุดสลดขึ้นในชานเมืองแอตแลนตาของสหรัฐ เมื่อเจ้าดันแคน สุนัขแสนรู้ได้เห่าปลุกเจ้าของที่หลับใหลท่ามกลางเปลวเพลิงที่กำลังลามไปรอบบ้าน แต่กลับต้องตาย เพราะเจ้าของวิ่งหนีเอาชีวิตรอดคนเดียว ทิ้งมันให้ถูกไฟคลอกตายอยู่ในบ้านอย่างนั้น
Tagged in: Untagged 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 ถัดไป > สุดท้าย >>

Myblog บล็อกเกอร์

Myblog แท็ก


web page hit counter